|
|
[ กลับหน้าหลัก ]
Othello Opening # 1
ก็ตามหัวข้อค่ะ เอาวิธีการเปิด โอเทลโล่ ที่พวกเราเจอบ่อยๆมาฝากกันค่ะ
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:35:01 ] |
1
step 1
แบบแรก เค้าเรียกว่าอารายน้า central rose-bill / dead draw ตามรูปนะค่ะ
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:36:55 ] |
2
step 2
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:37:22 ] |
3
step 3
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:37:47 ] |
4
step 4
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:38:14 ] |
5
step 5
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:38:47 ] |
6
step 6
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:39:15 ] |
7
step 7
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:39:45 ] |
8
step 8
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:40:11 ] |
9
step 9
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:40:42 ] |
10
step 10
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:41:13 ] |
11
หมากนี้ นู๋เจอบ่อย และนู่ก็แก้ผิดบ่อยๆอะค่ะ
ตามรูปหมากตอนนี้ ตาต่อไปเป็นดำเดิน และ ตาที่ไม่เสียเปรียบ ก็คือ เอฟ 3 หรือ ดี 3
ที่ลงเอฟ 3 ก็เพราะว่า กันหมากขาว ลงที่ เอฟ 3 ในตาต่อไป และ เมื่อดำลงเอฟ 3 ขาวจะไปลงที่ ดี 3
ดำก็จะลงได้ที่ จี 4
ดังรูปค่ะ |
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:50:17 ] |
12
ดำลงที่ เอฟ 3
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:51:35 ] |
13
ขาวลงที่ ดี 3
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:52:44 ] |
14
ดำลงที่ จี 4
ตามรูป หมากดำจะได้เปรียบนิดหน่อยค่ะ
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:54:06 ] |
15
จาก คห ที่ 10 ถ้าดำลงที่ ดี 6 ขาวจะลงที่ ดี 3 ดำจะลงที่ เอฟ 3 ตามรูปค่ะ
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:56:10 ] |
16
ดำลงที่ ดี 6
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:57:10 ] |
17
ขาวลงที่ดี 3
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 19:58:11 ] |
18
ดำก็จะไปลงที่ เอฟ4
ตามรูป เหมือนดำจะได้เปรียบ แต่จิงๆ คือยังค่ะ หมากเสมอกัน(อ้างอิงตามโปร) แต่ในความคิดนู๋ ถึงตรงนี้
ดำน่าจะได้เปรียบค่ะ
วานพี่ที่เก่งๆ ช่วยอธิบายด้วย ว่าทำไมรูปหมากถึงยังเสมอ ง่องแง่งจนปัญญาค่ะ
|
โดย : ง่oงแง่ง [ 16/07/2006, 20:00:13 ] |
20
มันเป็นลูกคุ้กคี้กอยู่น่ะ ยังเหมือนหาช่องโหว่กันมากกว่า ดำยังไม่ได้เปรียบขาวเลย
ถึงแม้ว่าดำจะเหมือนโดนขาวล้อม แต่ยังมีพื้นที่ให้กินน้อยแล้วกลับมาบังคับทางได้อยู่ |
โดย : เปาซัง [ 17/07/2006, 05:54:59 ] |
|
|
|
E-mail: webmaster@thaibg.com |
Copyright 2002-2024@www.ThaiBG.com (Thailand), All Rights Reserved |
|
|
|
|